Tảo xoắn Spirulina – Món quà cho sức khỏe

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm chức năng hoàn hảo giàu dinh dưỡng bậc nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận “Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”; được Tổ chức Nông lương Thế giới khẳng định “Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu đặc biệt quý giá”… Tảo xoắn spirulina cung cấp đồng thời và đầy đủ cho cơ thể các axit amin cần thiết, protein, các vitamin nhóm A, B, E, các khoáng chất như sắt, zn, canxi, selen… Đặc biệt trong tảo có chứa lượng lớn phycocyanin là chất có khả năng ngăn ngừa sự hình thành và tiêu diệt các tế bào ung thư. Chứa nhiều chất chống oxi hóa, loại bỏ các gốc tự do có hại như carotene, chlorophy (diệp lục)… ngoài ra uống tảo thường xuyên giúp cơ thể sản sinh colagen tự nhiên.

Sau nhiều năm thử nghiệm, nghiên cứu, tham khảo, học hỏi các cách nuôi trồng trong và ngoài nước, HTX nông nghiệp công nghệ cao Tảo Việt (Thôn 3, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp) đã nuôi trồng thành công tảo xoắn spirulina trong nhà kính, trong các bể nuôi an toàn, hiện đại, sạch sẽ, đảm bảo hoàn hảo về các điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng cho tảo phát triển tốt nhất, chất lượng nhất, được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng. Với mô hình khép kín (nuôi trồng – thu hoạch – lọc rửa – ép sấy) để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được chất dinh dưỡng trong tảo. Đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm an toàn, chất lượng, sạch từ khâu nuôi trồng đến thu hoạch, đóng gói sản phẩm.Hiện nay, HTX mở rộng diện tích nuôi lên 1000m 2 với 40 bể nuôi. Hàng tháng trung bình cho gần 800 kg tảo tươi, giá bán 1 triệu đồng/kg tươi. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về sự tiện dụng và bảo quản vận chuyển đi các tỉnh xa, HTX đã đầu tư dây chuyền đóng gói sản phẩm khô nhằm cải tiến, đa dạng các sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm mang thương hiệu Tảo Việt NB đưa ra thị trường trong và ngoài tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Lai Châu, Điện Biên… Với đa dạng các sản phẩm như: Tảo xoắn spirulina tươi nguyên chất, bột tảo xoắn spirulina, bột tảo xoắn spirulina mật ong, tảo xoắn spirulina dạng cốm, đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận, ủng hộ, phản hồi tích cực bởi chất lượng và giá thành thấp hơn nhiều so với tảo nhập ngoại, là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Theo ông Nguyễn Văn Biên, thành viên HĐQT HTX cho biết: “Với định hướng trong thời gian tới HTX sẽ mở rộng quy mô sản xuất và chế biến đa dạng thêm các các sản phẩm từ tảo spirulina. Hy vọng sản phẩm này sẽ là một luồng gió mới cho thị trường trong nước và xa hơn là tiến đến các thị trường trong khu vực, bởi hiệu quả mà tảo spirulina đem lại cho sức khỏe mọi người cũng như giá trị kinh tế”./.
Hình ảnh minh họa sản phẩm:

 

One thought on “Tảo xoắn Spirulina – Món quà cho sức khỏe

  1. Pingback: TOP 5 loại cơm cháy ngon nhất Ninh Bình – NINHBINHCOOP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *