RUỐC CÁ THẢO DƯỢC VỊ NGHỆ “Kế thừa tinh hoa truyền thống hướng tới sự an toàn và hạnh phúc của người tiêu dùng”

Ai đã từng nghe bài “Gia Viễn quê mình” chắc hẳn sẽ nhớ câu hát đầy nhớ thương da diết: “ Có một miền quê ai đi mà chẳng nhớ ai về mà chẳng thương”. Thương là thương yêu miền quê trù phú được thiên nhiên ưu đãi khi với đồi núi trập trùng và được bao bọc bởi ba dòng sông: sông Hoàng Long, sông Đáy và sông Bôi trong lành, hiền hòa với những danh lam, cảnh quan như suối nước nóng Kênh gà, Đầm Cút, Chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Vân Long… Nhớ là nhớ con người thông minh, sáng tạo, chịu thương, chịu khó và những món ăn truyền thống được chế biến từ các loài thủy sản được đánh bắt, nuôi trồng tại địa phương như ruốc cá, chả cá, cá nấu ám, mắm tép, ốc nhồi… 

   

Trong những món ăn làm cho những người con xa quê lâu năm nhớ quê đến cồn cào, du khách đã từng đến thăm muốn quay lại để thưởng thức là món Ruốc cá chép vị nghệ. Ruốc cá chép vị nghệ được chế biến từ nguồn cá chép được đánh bắt từ các hồ đầm tự nhiên, được nuôi tại những cánh đồng chiêm trũng theo phương thức nuôi thả “một lúa, một cá”, qua bàn tay khéo léo và công thức chế biến truyền thống được truyền lại từ nhiều thế hệ của người dân Gia Viễn đã trở thành món ăn ngon quen thuộc, lâu đời tại đây. Không chỉ là món ăn ngon, Ruốc cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao như chất béo, natri, kali, đạm,calcium, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người như vitamin A, C, B6, B12… Theo kinh nghiệm dân gian đây là món ăn “rất lành” được chế biến để bồi dưỡng cho những người được đặc biệt quan tâm, chăm sóc như: người ốm, người già, phụ nữ có thai, con nhỏ…. vì vậy món ăn này rất tốt và phù hợp với mọi người và mọi lứa tuổi.

Đến với lĩnh vực chế biến nông sản với niềm tự hào về đặc sản truyền thống địa phương. Với mong muốn phát huy các giá trị truyền thống văn hóa ẩm thực và mang tới cho người dân Việt những món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn, tiện lợi với giá hợp lý, Hợp tác xã thương mại, dịch vụ và chế biến nông sản Ninh Bình (viết tắt là NINHBINH CO.OP) trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm, công thức chế biến hàng trăm năm của người dân địa phương, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia về chế biến, bảo quản quản thực phẩm đã nghiên cứu cải tiến quy trình, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để làm ra sản phẩm Ruốc cá chép vị nghệ vừa giữ được hương vị truyền thống, đảm bảo giá trị dinh dưỡng vừa kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm được làm ra theo cách trước đây.   

Với phương châm “Tất cả vì sự an toàn và hạnh phúc của người tiêu dùng” NINHBINH CO.OP nguyện mang đến cho mỗi người dân Việt nam những bữa ăn truyền thống  ngon nhất, bổ dưỡng nhất, an toàn, tiện lợi nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *