Hỗ trợ tiêu thụ cá song cho HTX dịch vụ nuôi trồng và chế biến thủy hải sản Tâm Thảo, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Hiện nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 nên việc tiêu thụ sản phẩm của các Hợp tác xã nông sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng và HTX trên cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn, hợp đồng đã ký kết với một số đơn vị bị ngừng trệ; sản phẩm còn tồn đọng chưa bán được của các HTX số lượng nhiều như: thủy sản, gia cầm, rau quả…. ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của thành viên và người lao động trong các HTX.


Cũng nằm trong tình trạng khó khăn chung do dịch Covid-19 cho đầu ra sản phẩm, HTX dịch vụ và nuôi trồng và chế biến thủy hải sản Tâm Thảo – Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh và các hộ dân – đảo Ông Cụ, Cẩm Phả, Quảng Ninh với số lượng 200 tấn cá song tồn đọng không xuất được, đang gây ra nhiều thiệt hại cho HTX và các hộ nuôi trồng. Cá song (cá mú) là một trong những loại cá biển được nhiều người yêu thích bởi khi chế biến thành món ăn vô cùng thơm ngon, thịt trắng, ngọt và dai rất đặc trưng, là loại có nhiều giá trị dinh dưỡng, giá thành cao.


Nhằm kịp thời hỗ trợ cho HTX, Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi các Liên minh HTX các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và Trung du Bắc bộ quan tâm tạo điều kiện thông tin cho các đơn vị có nhu cầu trong việc hỗ trợ tiêu thụ cá song cho HTX. Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh giao nhiệm vụ cho Trung tâm Hỗ trợ HTX và DN: Kết nối, liên kết các gian hàng của các đơn vị thành viên, các tổ chức, cá nhân… trong việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm cá song cho HTX trong điều kiện khó khăn của đại dịch Covid-19. Nhằm chia sẻ và hỗ trợ HTX vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.


Mọi chi tiết xin liên hệ:
– Trung tâm hỗ trợ Hợp tác xã và Doanh nghiệp – Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình: Số 46, Đinh Tất Miễn, Phố 12, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
– Điện thoại: 0944.808.089.

Ngọc Diệp – TT Hỗ trợ HTX và DN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *