ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ TRƯỜNG SINH

Thế nào là đông trùng hạ thảo ?

Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Cordyceps ký sinh trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.Là sự kết hợp giữa động vật và thực vật ( sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps ) .Mùa đông, nấm Cordyceps sẽ thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non đồng thời hút hết chất dinh dưỡng khiến sâu chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Thành phần của đông trùng hạ thảo 

Chứa 17 loại Acid amin trong trùng thảo có tính năng tổng hợp và chuyển hóa Protein cung cấp cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo cung cấp một lượng lớn Lipid tạo nguồn năng lượng.Cùng với đó là các vi khoáng chất Na, K trong dược liệu còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, Coenzym xúc tác và hoạt hóa. D – Mannitol hỗ trợ điều trị về đường tiết niệu, bài tiết và phù não.Ngoài ra, trùng thảo còn có rất nhiều các Vitamin có lợi cho cơ thể như A, E, K, C, B12,…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo 

-Hỗ trợ chữa bệnh, phục hồi chức năng của thận và ngăn ngừa suy thận, thận yếu

-Hỗ trợ điều trị rối loạn, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn, vô sinh ở cả nam giới và nữ giới

– Làm giảm Cholesterol trong máu, tăng cường lưu thông máu não, giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim, cải thiện huyết áp.

-Tăng cường hoạt động miễn dịch, điều tiết phản ứng đáp tế bào lympho, giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh, cải thiện sức đề kháng.

-Giúp tăng cao ATP và oxy trong cơ thể, từ đó người dùng luôn khỏe mạnh, cải thiện mệt mỏi, suy nhược

– Làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo da căng tràn sức sống, giảm sạm, nếp nhăn

– Giảm sinh trưởng và di căn khối u

-Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn và từ đó tăng cân hiệu quả

-Cải thiện đời sống tình dục và tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ

-Giúp ăn ngon ngủ ngon

-Hỗ trợ tan đàm, giảm hen suyễn

Cách sử dụng đông trùng 

Trà trùng thảo nhân sâm

Đông trùng hạ thảo 5g

nhân sâm 3-5g

Cách thực hiện : Cho nguyên liệu đã chuẩn bị  vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.Giúp ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

Canh đông trùng hùng áp

Đông trùng hạ thảo 10g

vịt 1 con

rượu trắng 30 ml

gừng tươi 1 củ

hạt tiêu 1 thì nhỏ

 Cách thực hiện : Vịt làm sạch rồi bỏ Đông trùng hạ thảo vào trong bụng, hầm nhừ, cho gia vị vừa đủ . Thực hiện 1 tuần 1 lần .Giúp bổ thận trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.

Rượu trùng hạ thảo nhân sâm

Đông trùng hạ thảo 500g

Nhân sâm 500g

5 lít rượu trắng

Bình ngâm

Cách thực hiện :  Đông trùng hạ thảo và nhân sâm ngâm với tỷ lệ 5:5:5 mỗi ngày uống một chén nhỏ.  Giúp bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.

Rượu kỷ tử trùng thảo

Kỷ tử 30g

Đông trùng hạ thảo 30g

500 ml rượu trắng

 Cách thực hiện : Ngâm tất cả các nguyên liệu với 500ml trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. Giúp bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *