Sản phẩm mang hơi thở truyền thống !

 

Yên Sơn là xã miền núi  nằm ở phía đông bắc thành phố Tam Điệp, là một trong những xã có điều kiện kinh tế khó khăn của tỉnh Ninh Bình. Xã Yên Sơn nằm trên quốc lộ 12B nối thành phố Tam Điệp với thị trấn Nho Quan đi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La. Là mảnh đất đã có sự đổi thay về con người trong tư duy sản xuất.

Người Tam Điệp  thường có câu thơ nổi tiếng:

“Tam Điệp nhân kiệt địa linh

Một vùng rừng núi hữu tình nên thơ”.

Câu chuyện bắt đầu tại vùng đất xã Yên Sơn – Tam Điệp – Ninh Bình đã vươn mình thay đổi trong tư duy sản xuất, tạo ra được sản phẩm Tinh Bột sắn dây Yên Sơn truyền thống hỗ trợ sức khỏe, tạo thu nhập cho nhiều lao động nhàn rỗi của địa phương. Bột từ củ sắn dây là một trong sự sáng tạo tuyệt vời của tự nhiên.

Tinh Bột sắn dây tinh khiết là sản phẩm đặc trưng của người dân xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp. Loại Tinh bột sắn dây này, được xem như sản phẩm tinh túy làm ra từ củ sắn dây tươi, qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công mới cho ra được sản phẩm đạt tiêu chuẩn vừa trắng tinh khiết lại thơm mát.

Xã Yên Sơn là một trong những xã có nghề truyền thống làm Tinh bột sắn dây nổi tiếng và được coi là sản phẩm đặc trưng của vùng, tận dụng chất đất phù sa màu mỡ và nguồn nước tưới tiêu dồi dào, những người dân xã Yên Sơn đã mạnh dạn đầu tư trồng cây sắn dây để chế biến làm bột sắn dây bán ra thị trường nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, mặt khác, một phần đóng góp cho sự phát triển các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Tam Điệp, Ninh Bình

Tinh Bột sắn dây Yên Sơn giúp thanh nhiệt, giải rượu, tiêu độc cơ thể và bồi bổ cho cơ thể….

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu tin dùng phục vụ đời sống của người tiêu dùng. Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn với nguồn nguyên liệu được chăm bón theo phương pháp hữu cơ, chất lượng củ sắn dây trước khi đưa vào chế biến được chọn lọc kỹ lưỡng. Quá trình chế biến sử dụng thiết bị có cánh khuấy và nguồn nước sạch đã qua xử lý để rửa sạch củ, sau đó đưa vào chế biến trên dây chuyền công nghệ, quy trình chế biến khép kín, hoàn toàn cách ly với môi trường bên ngoài. Sản phẩm làm ra đảm bảo các yêu cầu về mức độ tinh khiết và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm Tinh Bột sắn dây Yên Sơn tinh khiết có mùi thơm – ngọt và thanh mát tự nhiên, là đặc trưng hương vị của tinh bột sắn dây nguyên chất. Đảm bảo độ trắng, độ mịn, độ ẩm ( có thể bảo quản được trong thời gian dài 12 – 24 tháng mà không sợ bị mốc hoặc bị biến chất). Không dùng chất bảo quản hoặc pha trộn thêm các thành phần khác. Sản phẩm luôn đảm bảo nguyên chất, tinh khiết, thuận tiện trong sử dụng hoặc bảo quản và đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người tiêu dùng.

 Song song với nâng cao chất lượng sản phẩm thì chúng tôi cũng đã thay đổi về mẫu mã sản phẩm, áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình quảng cáo và bán hàng. Sản phẩm được chúng tôi phân tích và công bố chất lượng theo quy định, đăng ký Mã vạch của Trung tâm mã số mã vạch Quốc gia. Do đó, sản phẩm của chúng tôi được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Đầu năm 2020, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ sử dụng Máy sấy lạnh thông minh Sasaki giữ nguyên màu sắc, hương vị và chất lượng sản phẩm, ngoài ra chúng tôi cũng đã chuyển từ đóng gói bằng túi nilon sang thành hũ nhựa có dập miệng hũ bằng màng bạc kín hiện đại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng tính thẩm mỹ và bảo quản được tốt hơn. Chúng tôi cũng thiết kế lại mẫu mã nhãn mác và quyết định đặt tên cho thương hiệu sản phẩm là “Tinh Bột sắn dây Yên Sơn”: Một cái tên mang đậm bản sắc quê hương. Từ đó sản phẩm “ TINH BỘT SẮN DÂY YÊN SƠN” ra đời và được đưa ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *